Phương pháp xử lý mùi và giúp món ăn thơm ngon

Để nồi cá kho ngon để không tanh mùi cá, khi kho hãy cho vào nồi một ít nước trà.
Muốn khử mùi gây của dê, khi nấu nướng, bạn có thể cho vào nồi củ cải trắng có đục lỗ nhỏ khi nấu. lúc ăn vứt bỏ củ cải đi. Sau khi ăn nên dùng một tách trà.
Thịt bị dính dầu hôi hoặc thịt đã có mùi hôi có thể khử mùi bằng cách nấu một xoong nước sôi cho vào đó vài cọng rơm, rồi cho thịt vào luộc độ 5 phút, trước khi vớt thịt ra, thêm vào xoong nước một muỗng cà phê rượu trắng.
Cách xử lý mùi hôi của ruột heo: ruột heo nếu không biết cách làm sẽ có mùi hôi rất kho ăn. Để xử lý mùi hôi ấy, bạn hãy thực hiện một trong những cách sau. Rửa ruột bằng nước sạch để ráo, bóp với giấm, rượu, gừng, hành, rồi bỏ vào nồi luộc. nước sôi, vớt ra rửa sạch, để ráo. Ruột về lộn trái, lấy bột mì xát thật kỹ rồi xả lại nước sạch vài lần. pha hỗn hợp: giấm ăn, phèn chua, cho ruột vào bóp kỹ rửa lại bằng nước sạch.
Gà, vịt dù đã làm sạch vẫn còn mùi lông của nó, muốn khắc phục tình trạng này bạn hãy dùng giấm hoặc muối thoa lên mình gà hoặc vịt, khoảng 15 phút sau rửa sạch, để ráo, mùi lông sẽ biến mất.
Để nồi cá kho ngon để không tanh mùi cá, khi kho hãy cho vào nồi một ít nước trà.
Muốn khử mùi gây của dê, khi nấu nướng, bạn có thể cho vào nồi củ cải trắng có đục lỗ nhỏ khi nấu. lúc ăn vứt bỏ củ cải đi. Sau khi ăn nên dùng một tách trà.
Muốn nồi cá kho được thơm, ngon, hãy pha một chén nước mắm tỏi ớt thật ngon, cho vào nồi cá rồi kho cho nước sền sệt lại.
Cách làm trắng dầu mỡ được sử dụng: khi chiên bánh dầu mỡ thường bị cháy đen, để giữ cho dầu mỡ được trắng như lúc chưa sử dụng, hãy cho vài miếng khoai tây sống.
Đối với những loại thịt không còn tươi, thường có mùi tanh rất khó chịu khi chiên, rán; muốn khắc phục tình trạng này hãy bỏ ngay vào bếp một cục đường, mùi đường khét sẽ đánh tan mùi tanh của thịt.
Thịt không còn tươi, khi nấu nướng thường không còn vị thơm ngon nữa, để xử lý, bạn nên ướp thêm nhiều gia vị và thêm vào nửa lý rượu nhỏ để át mùi tanh. Trước khi nhấc nồi thịt xuống, chế thêm nửa lý còn lại làm thế sẽ sạch sẽ thơm ngon hơn.
Thịt nướng thơm, ngon sẽ mềm, hơi ướt, không bị cháy khô cứng. muốn được vậy trước khi nướng phải được xối qua bằng nước sôi, lúc nướng không được trở thịt nhiều lần, mà nướng một mặt chín rồi mới trở thịt. nếu nướng thịt bằng lò nướng, thì nên đặt một chén nước vào lò, nước bố hơi do nóng, làm cho miếng thịt mềm, không khô, khét.
Nếu cá quá mặn, sau khi rửa sạch bằng nước thì cho vào gạo giấm một lúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *