Sử dụng thuốc bổ thần kinh và những điều bạn nên chú ý

thuốc bổ thần kinh là một trong những loại thuốc thường được sử dụng, đặc biệt là trong quá trình ôn thi thì việc giúp tăng cường trí nhớ, giảm mệt mỏi thì việc sử dụng thuốc bổ thần kinh là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, dù là bất kỳ loại thuốc nào cũng đều là con dao hai lưỡi. Chính vì vậy mà khi sử dụng thuốc bổ thần kinh các bạn cần phải có một số lưu ý khi sử dụng như sau:
Cần phải thận trọng xem thông tin, xuất xứ và chỉ dụng của thuốc bổ thần kinh
Để cẩn trọng hơn khi dùng thuốc bổ, người sử dụng cần xem kỹ thông tin, cập nhật rõ, chính xác hơn khi dùng.
Thông thường, thành phần của thuốc bổ chủ yếu là các vitamin, chất khoáng vi lượng. Vitamin là nhóm hữu cơ mà cơ thể không thể tự tổng hợp. Nhu cầu của vitamin trong cơ thể rất nhỏ, chỉ vài microgram, nhưng thiếu sẽ gây rối loạn, ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể. Chất bổ thường có rất nhiều trong các loại thực phẩm hằng ngày, như:
Thực phẩm giàu chất sắt: thịt bò, lợn, cừu, cải xoong, cải xoăn, lúa mạch, yến mạch, lòng đỏ trứng…
Những thực phẩm giàu vitamin B12: gan, thận, tim, sữa, cá hồi, lòng đỏ trứng…
Những thực phẩm chứa vitamin C: Đa số có nguồn gốc từ thực vật (lá của rau xanh có nhiều vitamin C hơn thân rau).
Chất khoáng vi lượng tồn tại <0,05% trọng lượng cơ thể. Với một lượng rất nhỏ, vi chất tham gia hầu hết quá trình chuyển hóa quan trọng cho sự sống của cơ thể.
Nên sử dụng thuốc bổ thần kinh khi đã ăn no
Trong trường hợp, các bạn xuất hiện có những biểu hiện bất thường như: tim đập nhanh, đỏ mặt, ra mồ hôi, buồn nôn, nên ngưng dùng thuốc ngay và đến cơ sở y tế gần nhất.
Vòng  một nở nang với thuốc nở ngực: http://chiaki.vn/no-nguc-c334
Khi đi, nhớ mang theo lọ thuốc bổ đang dùng để có thể xác định thành phần và lượng dùng, qua đó bác sĩ sẽ có hướng xử trí nhanh. Đặc biệt, khi sử dụng thuốc bổ liều cao, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
Không phải lúc nào thuốc bổ cũng an toàn
Nếu bạn có suy nghĩ trên thì hãy bỏ ngay đi, bởi nếu bạn lạm dụng vitamin C liều cao dễ gây sỏi thận, sử dụng vitamin A và D liều cao hoặc dùng lâu dài có thể gây ngộ độc…
Vì vậy, chỉ sử dụng thuốc bổ khi thực sự cần thiết (chế độ ăn uống hằng ngày không đầy đủ các chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể, chế độ ăn không cân đối các chất; cơ thể suy kiệt sau đợt bệnh; tiêu hao quá nhiều năng lượng trong thời gian ngắn…).
Lưu ý, thuốc bổ dạng tiêm (3B) có liều lượng khá cao, được chỉ định điều trị trong nhiều chứng bệnh viêm dây thần kinh, đau thần kinh tọa… Không nên tự ý sử dụng các loại thuốc bổ dạng này.
Thuốc bổ không thể nào thay thế được thức ăn
Bạn nên nhớ rằng, thuốc bổ thì cũng chỉ hỗ trợ sức khỏe, do vậy mà các loại thuốc bổ không thể thay thế được thức ăn, do vậy, hằng ngày, chúng ta cần ăn uống đầy đủ để cân bằng các chất.
Cùng với đó, các bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý và sử dụng thuốc bổ một cách khoa học khi có sự thiếu hụt các chất sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tránh được bệnh tật.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!

▷ Thông tin liên quan:

Thuốc ginkgo biloba giúp hỗ trợ rối loạn tiền đình, rối loạn thần kinh, mất trí nhớ, được chiết xuất từ cây bạch quả có công dụng cải thiện trí nhớ, bổ não, duy trì thần kinh tỉnh táo, là sản phẩm thực phẩm chức năng bổ não của Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *