Sự hỗ trợ của các dược thảo

Hãy nghĩ về một ý nghĩ giống tựa với một cái bóng đèn ở trong sự tưởng tượng một cách nào đó, và với việc lưu giữ cái hình ảnh với tinh thần biếm họa như thế khi bạn đến cửa hàng thì bạn sẽ nhớ mua nó khi bạn đến đó.
Còn bây giờ thì bạn hãy chuyển đổi khỏi hình ảnh của một cái bóng đèn và nghĩ tưởng tượng đến một cái củ tròn và thấp. Hãy tưởng tượng là cái củ đó có mùi và bạn sẽ có ngay hình ảnh của một củ hành ở trước bạn. Sự chuyển đổi từ cái bóng đèn sáng một củ hành thì dễ dàng và bạn sẽ nhớ nó lâu. Cuối cùng, cái kem thì rất dễ nhớ bạn cứ tưởng tượng là bạn đang hét tướng lên (scream và cream hai từ đọc cũng có chỗ tương tự với nhau), và điều đó khiến bạn không quên mua vài que kem v.v…
Bạn cũng có thể dùng cùng phương pháp này cho việc lập những danh sách của riêng bạn, dài ngắn bao nhiêu tùy theo ý thích của bạn. Tuy nhiên, nên nhớ rằng để làm cho sự liên kết dễ ghi nhớ hơn thì bạn nên thêm vào đó những sự so sánh mang tính chất hài hước hoặc ngộ nghĩnh. Đưa thêm một số hành động vào trong đó cũng tốt hơn. Tất nhiên, sẽ có người phản đối phương pháp trên và cho rằng nó phức tạp là việc nhớ các danh sách trên một cách đơn giản. Về điều này thì sự giải thích sẽ dài dòng hơn là thực tế sử dụng. Một khi bạn đã quen với phương pháp này, bạn có thể tạo ra những liên kết tương tự với nhiều thứ một cách rất dễ dàng. Bằng cách làm trên, ký ức riêng của bạn cũng như thời gian học tập của bạn sẽ có sự cải tiến nhiều nhất là khi nếu bạn tiến hành phương pháp trên với một hệ thống mạch lạc dễ hiểu theo một cách nào đó. Tiến hành việc trắc nghiệm 15 thứ thì điểm số trung bình của họ là 8,5 nhưng nếu dùng một hệ thống liên kết hình ảnh thì cùng với nhóm tên, điểm số trung bình là 14,3. Tất nhiên, nếu bạn nhớ mang theo một bảng danh sách viết cùng những thứ đó khi bạn đi mua sắm thì điều đó sẽ cho bạn điểm số 15 hoặc 100%.
Có hai loại dược thảo có tác dụng lớn trong việc bồi dưỡng cho những khả năng về tinh thần cho người có tuổi, đó là bạch quả ginkgo biloba) và gotu kola. Từ khi tôi sử dụng, chúng trong nhiều năm qua, tôi rất ngạc nhiên thấy rằng tôi có khả năng nhớ rất nhiều và ký ức được hồi tưởng lại rất nhanh chóng.
Cả hai loại dược thảo này rất an toàn khi sử dụng và bạn có thể mua chúng tại các quầy bán thực phẩm sạch hoặc cửa hàng bán dược thảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *