Tẩy vết bẩn không khó

Cách ủi cà vạt: nhiệt độ để ủi cà vạt tốt nhất là ở 70oc. Với các loại cà vạt bằng len, dạ, khi ủi cần phải phun nước lên và trải cà vạt lên một miếng nỉ khi ủi. Với cà vạt bằng tơ tằm, có thể ủi trực tiếp nhưng phải đẩy bàn ủi cho thật nhanh.
Cách làm thằng cà vạt mà không cần bàn ủi: cà vạt bị nhăn, có thể mang quấn chặt vào chai rượu sạch để qua đêm, vết nhăn sẽ tự biến mất. Hoặc trước khi giặt nên lấy miếng các tông cắt theo kích thước của cà vạt, và để cà vạt tự khô. Khi cà vạt khô, lấy miếng cạc tông ra, sẽ không cần ủi cà vạt vẫn thẳng thớm như mới.
Cách đọc kí hiệu ủi ghi trên một số trang phục: trên hình bàn ủi có 3 dấu chấm là ủi ở nhiệt độ trên 160oc. Nếu trên hình bàn ủi có 2 dấu chấm có nghĩa là không được ủi quá 160oc. Nếu trên hình bàn ủi có 1 chấm nghĩa là không được ủi quá 120oc. Còn 2 loại kí hiệu đó là chỉ được ủi trên khăn ấm khi dưới bàn ủi có dấu lượn sóng, và không được ủi khi bàn ủi bị gạch chéo.
Quần áo bị dính thuốc nhuộm tóc: đôi khi nhuộm tóc bạn đã sơ ý để thuốc dây vào áo, muốn tẩy sạch, hãy pha vào nước chất hydro peoxit(3%) và dung dịch amoniac (2%) cho nó vào ngâm sau đó giặt lại.
Quần áo bị dính dầu mỡ để tẩy sạch vết dầu mỡ dính trên quần áo, hãy lấy phấn viết nghiền nhỏ rắc lên để vài giờ cho bột phấn hút dầu, sau đó cầm nó giũ sạch bột phấn, nếu chưa sạch cần làm thêm lần nữa.
Quần áo bị vàng chảy, vì bàn ủi quá nóng: hãy pha một muỗng súp nước với một ít oxy già hoặc rắc lên một ít muối bọt rồi nhỏ lên vài giọt nước, chờ một lúc, chà nhẹ rồi xả lại với nước sạch.
Khi quần áo bị dính bùn: nếu quần áo bị dính bùn, chờ bùn khô hẳn giặt bằng cách: lấy bùn ra bằng tay, sau đó dùng bàn chải chải lên. Nếu còn ố vàng, lấy nước giấm pha loãng chấm lên, dùng bàn chải, chải tiếp cho đế lúc sạch.
Khi quần áo bị dính gỉ sắt: hãy dùng chanh xát vào rồi đem phơi nắng cho đến khi vết gỉ sắt không còn. Sau đó đem giặt lại bằng nước xà bông, quần áo sẽ trắng lại như trước.
Khi trang phục bị thâm đen, do ruồi nhặng đậu vào: những vết đen trên áo do ruồi nhặng để lại trông rất dơ, để tẩy sạch chúng, hãy dùng dung dịch amoniac lau sạch, sau đó giặt lại bằng nước xà bông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *