Thịt và trứng và cách bảo quản

Thịt heo mua về cắt ra từng miếng, thoa đều mật ong lên bề mặt thịt, xỏ dây ngang miếng thịt đem treo chỗ thoáng. Chọn trứng mới, bôi lên một lớp dầu mè, xong xếp vào vại. Cách này có thể giúp trứng tươi từ 30 đến 40 ngày.
Thịt dăm bông để lâu thường bị mốc vỏ ngoài, gặp trường hợp này nên dùng miếng vải thấm nước muối thật mặn, rồi lau sạch chỗ mốc, chỗ mốc sẽ không còn nữa
Hãy cho xúc xích hay lạp xưởng vào vại sành hoạc keo thủy tinh. Đừng quên cho vào đá vại hoặc keo thủy tinh một cốc rượu trắng rồi mới xếp xúc xích hay lạp xưởng lên trên, xong đậy kín lại. Làm như vậy có thể bảo quản xúc xích, lạp xưởng từ 3 đến 4 tháng.
Để có thể bảo quản thịt tươi qua ngày, thịt xẻ xong không được rửa nước, để nguyên thế, mắc dây treo lên nơi thoang thoáng.
Để bảo quản thịt trong thời gian dài có nhiều cách: Thịt tươi luộc chín vớt ra cho ngay vào nước mỡ, có thể bảo quản lâu. Thịt tươi nhúng nước phèn chua pha loãng, ngâm trong một giờ rồi lấy ra xát muối rang, đem treo nơi thoáng mát. Khi ăn, rửa thật sạch.
Thịt heo mua về cắt ra từng miếng, thoa đều mật ong lên bề mặt thịt, xỏ dây ngang miếng thịt đem treo chỗ thoáng.
Lót dưới đáy hộp một loại cám, xếp trứng vào, đầu to quay lên trên, cứ một lớp trứng, một lớp cám. Lớp cám trên cùng dầy hone. Mười ngày kiểm tra một lần, phát hiện quả nào hư bỏ ngay, làm theo cách này, có thể bảo quản trứng từ 4 đến 6 tháng.
Chọn trứng mới, bôi lên một lớp dầu mè, xong xếp vào vại. Cách này có thể giúp trứng tươi từ 30 đến 40 ngày.
Lựa trứng tươi, mới, không bị móp, cho vào dụng cụ đựng trứng bằng sành sứ hay thủy tinh, sau đó đổ nước vôi có nồng độ 2-3% vào bình, để nơi thoáng mát.
Chọn trứng mới, tươi, không móp, nhúng vào cháo đặc. Sau đó đem lăn vào vôi bột, rồi cho trứng vào đồ đựng bằng vại, sành hay vại tre, đầu to quay lên trên. Để trứng nơi thoáng mát, không bị dột mưa hoặc nắng chiếu vào. Làm theo cách này trứng có giữ lâu được từ 3 đến 4 tháng.
Chọn trứng gà hoặc trứng vịt tươi, mang về, rửa sạch bằng nước lã, sau đó ngâm vào giấm ăn khoảng 4 đến 5 phút, vớt ra, thả vào nước muối pha sẵn, theo công thức: 50 trứng 1kg muối ăn, nước ngập trứng. Mọt tuần là có thể dùng được.
Chọn trứng mới, rửa sạch, để ráo, ngâm trứng vào rượu 60 độ khoảng 15 đến 20 phút, vớt ra, lăn muối trắng, xếp vào hủ, rắc lên mặt một lớp muối, ủ 20 ngày là dùng được.
Bảo quản trứng bằng đậu nành, đậu đen, xác trà khô cũng có thể để được trứng trong một thời gian dài mà không sợ hư hỏng. Tránh đừng bao giờ để trứng cùng với gừng và hành tây, vì chúng là trứng hư rất nhanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *