Thói quen ăn uống không bị lên cân

Ăn uống mà không bị lên cân là ước mơ của nhiều phụ nữ. Điều đó cũng không có gì rắc rối lắm nếu bạn biết tạo cho mình những thói quen ăn uống phù hợp.
Khi bạn cảm thấy đói: Bạn nên dùng một bữa ăn nhẹ vào giữa buổi sáng hoặc cuối giờ chiều, đây là thời điểm mà bạn thấy đói. Bạn nên chọn những thức ăn giàu protein và ít chất béo hoặc giàu chất xơ. Sữa chua, hoa quả tươi hoặc khô…rất tốt cho bạn
Bạn thích đồ ngọt: Bạn chỉ nên ăn đồ ngọt một lần một ngày vào thời điểm sau khi kết thúc bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ.
Bạn thích đồ ăn vặt: Muốn giảm cân bạn cần phải cắt ngay kiểu ăn vặt vô tội vạ. Bạn hãy loại bỏ toàn bộ đồ ăn vặt trong tủ lạnh nhà bạn và khi đi chợ hãy tránh xa mua những đồ ăn vặt và đồ uống có đường.
Bạn có ít thời gian cho bữa trưa: Bạn hãy chọn một chiếc bánh kẹp có rau và một loại trái cây chắc chắn sẽ tốt hơn một chiếc bánh chỉ kẹp trứng hoặc thịt. Nhai thật chậm trong 20 phút, sau khoảng thời gian đó, bạn sẽ có cảm giác chán ăn.
Bạn thường xuyên bỏ bữa: Cần phải ăn ba bữa một ngày, thậm chí đến bốn hoặc năm bữa. Mỗi lần tiêu thụ thức ăn, cơ thể sẽ tiết ra insulin, một chất tạo điều kiện cho quá trình dự trữ của cơ thể. Lượng insulin tiết ra tỉ lệ thuận với lượng thức ăn tiêu thụ. Vì vậy, với cùng lượng calo tương đương, cơ thể sẽ đốt cháy năng lượng nhiều hơn bằng cách bạn tăng thêm số lượng bữa ăn. Hãy nhanh chống loại bỏ thói quen này!
Bạn thích dùn rượu khai vị: Bạn chỉ uống một loại rượu trước bữa ăn và uống thật chậm. Lựa chọn các loại thức ăn sống hoặc chế biến sơ, bánh mặn. Nếu bạn tiếp khách tại nhà, hãy chuẩn bị thật nhiều rau…
Bạn thích ăn pho mát: Bạn có thể ăn nhưng với một lượng nhất định. Không nên vượt quá 30g pho mát một ngày.
Bạn ăn quá nhiều bữa trước: Thì đừng bỏ bữa ăn tiếp theo, sự hạn chế năng lượng đột suất sẽ khiến cơ thể phản ứng lại bằng cách giảm tiêu thụ năng lượng toàn bộ từ 5% đến 10%. Nói dễ hiểu hơn là khả năng tích trữ năng lượng tăng lên, và bạn sẽ bị tăng cân. Vì vậy nên giữ một khẩu phần ăn đầy đủ hằng ngày.
Bạn hãy ăn trưa ở nhà hàng: Hãy quên những bữa ăn vơi món khai vị, món chính và món tráng miệng vốn có quá nhiều chất béo, hãy chọn thực đơn theo suất với các loại thực phẩm như rau trọng, cá, tôm cua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *