Thông tin cần biết về Glucosamine

 Glucosamine là gì?

Glucosamine là một hợp chất được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể người, trong các sụn khỏe mạnh, cấu tạo từ glucose và amino acid glutamine. Glucosamine là hợp chất trong cơ thể con người, cần thiết để sản sinh ra proteoglycan giúp hình thành và sửa chữa sụn và các mô khác trong cơ thể

Glucosamin trên thị trường có nguồn gốc từ vỏ tôm cua, động vật biển và có 3 dạng glucosamin dùng trong điều trị là glucosamin sulfat, glucosamin hydrochorid và N-Acetylglucosamin, trong đó dạng muối sulfat đuợc cho là có hiệu quả nhất.

dau-xuong-khop
Thông tin cần biết về Glucosamine

Công dụng của Glucosamine

Sản phẩm glucosamine thường được dùng cho bệnh viêm khớp xương mãn tính, đặc biệt là viêm khớp xương đầu gối mạn với tác dụng để tạo và sửa chữa các sụn khớp bị thương tổn, làm giảm các triệu chứng đau và làm chậm lại tiến trình của viêm khớp mạn trong thời gian ngắn.

Tác dụng của Glucosamine trong sức khỏe xương khớp rất quan trọng. Có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học cũng như những thử nghiệm trên thực tế cho thấy những công dụng đó rất hiệu quả. Vậy nên  viên uống đang trở thành những sản phẩm quen thuộc với những ai đang mắc phải những vấn đề liên quan đến sức khỏe xương khớp.

Glucosamine thường kết hợp với chondrotin sulfate, một phân tử cũng hiện diện tự nhiên trong các sụn. Chondrotin tạo tính đàn hồi cho sụn và được tin là ngăn ngừa sự phá hủy của sụn bởi các enzyme.

Glucosamine còn được sử dụng cho thức uống trong thể thao và mĩ phẩm như sản phẩm hỗ trợ sức khỏe. Trên thị trường hiện nay có nhiều chế phẩm kết hợp glucosamin với các thành phần khác như chondroitin, các vitamin, khoáng chất và các dược liệu.

Lưu ý khi dùng Glucosamine

Liều khuyến cáo ban đầu là 1.500mg glucosamine và 1.200 mg chondroitin mỗi ngày chia làm 3 lần, trong vòng 6 đến 8 tuần. Nếu có đáp ứng, có thể giảm liều xuống còn 1.000mg glucosamine và 800mg chondroitin hay ít hơn nữa. Bạn có thể sử dụng glucosamine trong khi vẫn dùng các thuốc trị viêm khớp thông thường. Nếu thuốc có tác dụng, bạn nên tiếp tục sử dụng trong vài tháng

Bệnh nhân bị tiểu đường hay bệnh nhân bị hạ đường huyết cần thận trọng khi sử dụng glucosamine, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nó.

Glucosamine có thể tăng nguy cơ chảy máu ở một số bệnh nhân, vì vậy những bệnh nhân rối loạn chảy máu, đang uống thuốc gây loãng máu, đang uống aspirin hằng ngày nên kiểm tra thường xuyên thời gian đông máu để kiểm soát tình hình. Liều glucosamine nên được hiệu chỉnh khi phát hiện có vấn đề.

Những tác dụng phụ thông thường liên quan đến glucosamine: đầy hơi, đi ngoài phân mềm, khó chịu đường tiêu hóa, buồn ngủ, mất ngủ, đau đầu, dị ứng da, nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, móng trở nên cứng. Glucosamine cũng có thể gây tăng huyết áp tạm thời và tăng nhịp tim, nhịp mạch.

Nếu bạn gặp phải các phản ứng phụ thông thường, bạn nên chuyển sang các nhãn hàng khác trước khi bỏ uống glucosamine.

Khuyến cáo nên tránh sử dụng Glucosamin trong thời gian mang thai và cho con bú

Trên đây là một số thông tin và tác dụng của Glucosamine mà bạn nên biết. Nếu bạn đau nhức xương khớp, hãy sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị tốt nhất. Ngoài ra, có thể dùng sản phẩm trên Chiaki.vn, hãy tham khảo để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *