Thư giãn bằng mát-xa bàn chân

Đây là một cách luyện tập nhẹ nhàng nhưng hữu hiệu để cơ thể làm quen với điều kiện thất thường của thời tiết và môi trường sống.
Tiếp đó bạn nên chọn giải pháp kỳ diệu để khôi phục cảm giác êm dịu và hưng phấn với 30 phút mát-xa loại bỏ stress, chống xệ toàn thân với tinh dầu thảo mộc.
Cuối cùng, bạn nên “chiêu đãi” làn da toàn thân với một lớp kem chiết xuất từ thảo mộc hoặc từ hoa quả phù hợp với làn da của bạn. Lúc này, da sạch sẽ, thông thoáng sẽ dễ dàng hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất, làn da sẽ giữ được lâu hơn độ đàn hồi, vẻ mềm mại, tươi sáng và trẻ trung.
Mát-xa là cách đơn giản nhất để phục hồi lại sức khỏe và sự dẻo dai cho đôi bàn chân. Mỗi tối bạn chỉ cần bỏ ra vài phút trong lúc rảnh rỗi để thực hiện các bước mát-xa này là đôi chân bạn sẽ trở nên thon gọn, săn chắc và sự mệt mỏi cũng tan biến mất.
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể vừa thực hiện mát-xa vừa xem ti vi hoặc nghe nhạc.
Bước 1: ngồi xuống ở tư thế thoải mái, chân phải hơi duỗi thẳng, chân trái co lên.Mở bàn tay, úp xuống và bắt đầu miết lên xuống liên tục dọc sống trước của chân. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần giúp chân được thư giãn và trở nên ấm hơn.
Bước 2: dùng 2 tay nắm vào 2 bên của bắp chân và bắt đầu xoa bóp liên tục. Sự mát-xa này giúp cơ bắp chân được săn chắc và không còn cảm giác tê cứng nữa.
Chú ý: bạn cần khéo léo xoa bóp tất cả các điểm trên toàn bộ bắp chân.
Bước 3: ngồi xuống giống tư thế bước 1. Nắm lỏng 2 bàn tay lại, bắt đầu miết từ dưới lên, từ trên xuống ở hai bên chân. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần.
Bước 4: ngồi ở tư thế một chân duỗi thẳng, một chân co lên, tay phải đặt lên gối trái còn tay trái bắt đầu thực hiện động tác xoa bóp phía sau cổ chân.
Để ngón cái ở mép ngoài, 4 ngón còn lại để phía sau, bóp chặt điểm huyệt ở phía sau cổ chân, giúp cho gân cốt được thư giãn và dẻo dai hơn.
Bước 5: tiếp theo bạn dùng một tay, nắn bóp lại toàn bộ bắp chân từ trên xuống dưới và ngược lại. Như vậy cơ bắp chân sẽ được thư giãn và trở nên săn chắc hơn.
Chú ý: ở mỗi bước thực hiện bạn cần đổi chân liên tục để 2 chân có được sự mát-xa, thư giãn đồng đều.
40. Mát-xa cùng mặt giữ gìn nhan sắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *