Thực phẩm cần thiết cho bộ xương khớp luôn chắc khỏe

Xương khớp là yếu tố tạo nên khung người, vì vậy muốn khỏe mạnh trước hết chúng ta cần có được hệ xương khớp khỏe mạnh. Đa số chúng ta không thể nhìn thấy vấn đề bộ xương của mình cho đến khi chúng có vấn đề. Vì vậy, hãy phòng bệnh xương khớp bằng cách có một chế độ ăn uống phù hợp, giúp xương khớp luôn chắc khỏe. Những thực phẩm cần thiết cho xương khớp con người cần bổ sung hàng ngày đó là:

Thực phẩm tốt cho xương khớp

Thực phẩm tốt cho khớp, sụn và xương gồm: thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm (gà, vịt, ngan ngỗng), cá biển, tôm, cua, sò, nhất là các loại cá nước lạnh như cá hồi, cá ngừ chứa nhiều acid béo omega-3 rất tốt cho người bị thoái hóa khớp (riêng thịt gà và thịt bò có thể gây kích ứng cho khớp nên ăn hạn chế).
thuc-pham-can-thiet-cho-bo-xuong-khop-luon-chac-khoe
Nước hầm xương ống hay sụn sườn bò chứa nhiều glucosamin và chondroitin là những hợp chất tự nhiên, có tác dụng giúp sụn chắc khỏe. Nước hầm xương ống, xương sườn lợn, bò, tôm, cá nấu nhừ ăn cả xương là những nguyên liệu tự nhiên giúp bổ sung canxi cho cơ thể.

Nước cam tốt cho xương khớp

thuc-pham-can-thiet-cho-bo-xuong-khop-luon-chac-khoe1

Cam giàu vitamin C, cần thiết cho sự hình thành collagen, góp phần hình thành khung xương khỏe mạnh. Loại quả này cũng chứa nhiều vitamin A giúp sự phát triển xương ổn định.

Sữa tươi giàu canxi

thuc-pham-can-thiet-cho-bo-xuong-khop-luon-chac-khoe2

Đây là nguồn tuyệt vời của canxi, giúp xương khỏe mạnh. Trên thực tế, uống một cốc sữa cung cấp đủ 1/3 nhu cầu canxi trong ngày. Có thể sử dụng sữa tách béo để đảm bảo không tăng cân.

Sữa đậu nành tốt cho xương

Đây là thực phẩm cung cấp nguồn protein hoàn chỉnh, axit béo, omega 3, canxi nên rất tốt cho xương của bạn.

thuc-pham-can-thiet-cho-bo-xuong-khop-luon-chac-khoe

Bông cải xanh nguồn canxi thực vật

thuc-pham-can-thiet-cho-bo-xuong-khop-luon-chac-khoe4

Không những là thực phẩm bổ máu mà bông cải xanh còn là nguồn canxi thực vật tuyệt vời. Một chén bông cải xanh cắt nhỏ cung cấp khoảng 5% nhu cầu canxi hằng ngày của sức khỏe. Bông cải giàu vitamin và khoáng chất khác, chất xơ và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

▷ Thông tin liên quan:

Dùng schiff glucosamine hỗ trợ cấu trúc và chức năng của khớp, nuôi dưỡng các mô liên kết trong sụn và dịch khớp. Giảm các triệu chứng sưng, viêm, khó cử động ở bệnh viêm xương khớp mãn tính, đặc biệt là viêm khớp xương đầu gối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *