Thực phẩm giảm cân

Nho: Dùng 100 – 150g nho mỗi ngày, bạn đã “nạp” cho cơ thể nguồn năng lượng tương đương một bát cơm chan với canh rau nấu thịt nạc. Nước é từ nho tươi có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa.
Táo: Hàm lượng dinh dưỡng trong táo tương đương gần với hai bát cơm. Dự định ăn kiêng của bạn sẽ thành công nếu một bữa cơm trong ngày, bạn dùng 2 quả táo.
Xoài: Sau mỗi bữa cơm, bạn có thể dùng 1/2 quả. Không nên ăn trừ bữa sẽ gây nóng ruột. Theo Xoài chín rất giàu đường, axits folic canxi, carote, vitamin B1, B2… có khả năng xau tan chứng đầy bụng và phân giải lượng mỡ thừa.
Sơri: Không chỉ tốt cho da, có lợi cho hệ tiêu hóa, sơri còn làm tiêu hao bớt lượng calories mà bạn “nạp” quá nhiều vào mỗi bữa. Sơri rất giàu vitamin.
Cà chua:
Đây là loại quả có nhiệt lương tương đối thấp, có thể ăn sống, nấu canh hoặc làm món sốt trứng tạo hương vị rất thơm ngon. Đặc biêt nước cà chua có tác dụng tốt đối với làn da.
Cải cúc (rau tần ô)
Nhiệt lượng của rau cải cúc rất thấp, trong 100g chỉ chứa 21 Kcal. Ngoài ra còn có caroten, kẽm, canxi, sắt nhiều hơn hẳn các loại rau khác như rau muống, cải bắp, cải bẹ. Đây là loại thực hẩm giảm béo tốt, có thể xào, nấu canh hoặc ăn sống.
Ngô
Lượng chất xơ trong ngô (bắp) cao gấp 4 – 10 lần gạo. Đặc biệt nó chứa nhiều magiê giúp tăng cường nhu động trong ruột, thúc đẩy sự bài tiết chất thải của cơ thể. Râu bắp còn có tác dụng lợi tiểu, có thể uống thay trà.
Gừng
Chất cay trong gừng thúc đẩy huyết quản trương to và tăng lưu thông máu, làm cho toàn thân có cảm giác nóng. Đồng thời, thúc đẩy lỗ chân lông nở to, bài tiết mồ hôi, tỏa nhiệt lượng.
Ăn gừng có thể thông qua phản xạ thần kinh thúc đẩy xung huyết trong dạ dày và ruột, tăng nhu động, thúc đẩy bài tiết dịch tiêu hóa. Tuy nhiên, gừng có tính cay, bạn không nên ăn nhiều sẽ gây khô miệng, táo bón.
Dưa chuột
Nằm trong nhóm rau xanh chứa nhiệt lượng thấp, có tác dụng lợi tiểu. Thành phần propanol chứa trong dưa chuột giú hạn chế đường hóa chuyển thành mỡ, chất xơ thúc đẩy bài tiết chất thải trong ruột. Đây là một trong những loại thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến, có thể ăn sống, ăn lạnh, xào hoặc muối dưa đều được.
Rau cần
Chứa nhiều chất xơ, có thể trừ thải có độc hoặc có hại trong ruột, thành phần hương thơm kích thích tuyến mồ hôi và giảm huyết áp. Rau cần có thể xào với thịt bò hoặc nấu lấy nước uống thay trà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *