Thực phẩm không nên ăn với trứng

Một số thực phẩm bạn cần phải chú ý vì khi ăn cùng hoặc kết hợp cùng với trứng sẽ gây ra hiện tượng đau bụng hoặc ngộ độc nhẹ đến nặng. Một số thực phẩm dưới đây kết hợp với trứng có thể sẽ gây ra ngộ độc. Vì thế, bạn nên chú ý những loại thực phẩm này nhé!

thuc-pham-khong-nen-an-voi-trung
Thực phẩm không nên ăn với trứng

Hồng

Ăn hồng sau khi ăn trứng là không nên bởi việc này có thể gây ra ngộ độc thực phẩm, bệnh viêm dạ dày cấp tính hoặc kết sỏi trong phổi

Đối với trường hợp này, người bị ngộ độc cần nhanh chóng uống dung dịch gồm 20g muối và 200ml nước sôi, hoặc uống nước ép gừng tươi hòa cùng nước ấm để kích thích cơ thể nôn ra các chất độc hại.

Không uống thuốc sau khi ăn trứng

Bạn đang bị các bênh về đường tiêu hóa thì nên chú ý không nên uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Trứng chứa nhiều protein, trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein. Nếu bạn bị tiêu chảy thì phải ngừng ăn trứng gà. Lý do vì trứng gà nhiều protein sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa.

Không ăn quá nhiều

Việc lo lắng nên ăn bao nhiều trứng/tuần, hay trứng là nguyên nhân làm tăng lượng cholesterol thì cần cân nhắc lại.

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy trứng là lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu bạn không thích ăn thịt, bởi trong trứng giàu protein, vitamin A, D, B12; các khoáng chất như phốt phô, selen, choline… cung cấp vitamin, khoáng chất và protein để cơ thể không bị thiếu dinh dưỡng, bên cạnh đó còn giúp thúc đẩy hoạt động của não và cải thiện trí nhớ.

Để ăn trứng một cách an toàn, những người bình thường có thể ăn 4 quả mỗi tuần. Còn đối với người làm việc nặng, tập thể hình có thể ăn tới 7 quả/tuần. Lưu ý nên ăn vào buổi sáng để cung cấp năng lượng cần thiết cho một ngày.

Trà

Uống trà sau ăn trứng là không nên. Lá trà có chứa acid tannic, nếu gặp protein trong trứng sẽ tạo kết hợp và tạo thành protein acid tannic – chất làm chậm nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột. Tình trạng này không chỉ khiến cho các chất độc hại tích trữ lâu ngày trong cơ thể mà còn là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới táo bón.

Trên đây là một số thực phẩm bạn nên tránh khi kết hợp ăn với trứng. Những thành phần có trong cả 2 sẽ tác động lẫn nhau gây ra những hậu quả cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể thông qua một số sản phẩm trên Chiaki.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *