Thực phẩm tốt cho gan

Gan là một trong những cơ quan quan trọng có chức năng thanh lọc cơ thể. Vì thế, ngay trong những thực phẩm hàng ngày bạn cần bổ sung thì có thể chú ý một số thực phẩm dưới đây hỗ trợ tăng cường chức năng gan rất tốt, chúng giúp làm sạch gan và hỗ trợ cho chức năng bài tiết độc tố khỏi cơ thể của gan.

thuc-pham-tot-cho-gan (2)
Thực phẩm tốt cho gan

Nghệ:  không chỉ là một nguyên liệu nấu ăn hàng ngày, chứa nhiều chất dinh dưỡng, được dùng nhiều trong việc làm đẹp của các chị em mà còn là thực phẩm vô cùng tốt cho gan. Nó cung cấp enzym có lợi cho hoạt động loại trừ độc tố của gan, làm sạch đường tiêu hóa.

Tỏi:  Chỉ cần một nhánh tỏi trắng mỗi ngày có thể kích hoạt enzyme của gan.  Enzyme này giúp cơ thể tăng cường thải độc tố.

Tỏi cũng chứa hàm lượng cao allicin và selenium, hai hợp chất tự nhiên hỗ trợ trong giải độc gan.

Củ cải đường và cà rốt : Cả hai loại rau củ trên đều chứa hàm lượng cao flavonoid thực vật và beta-carotene, do đó nói chung củ cải đường và cà rốt giúp kích thích và cải thiện chức năng gan.

Loại củ cải này cũng chứa khá nhiều dinh dưỡng cũng cấp nhiều năng lượng và dễ tiêu hóa. Qua đó, khi chọn thực phẩm thì bạn cũng nên chọn những loại cà rốt tươi và thuộc loại sản phẩm hữu cơ.

Chanh: là một loại thực phẩm tốt nhất trong việc giúp thanh lọc gan. Vì thế, bạn uống nước chanh hàng ngày sẽ giúp không chỉ thanh lọc gan mà còn có tác dụng làm sạch bàng quang, thận, hệ tiêu hóa và phổi. Ngoài ra, chanh chứa vitamin C, các chất chống oxy hóa và có đặc tính kiềm nên giúp cho làn da cũng đẹp hơn

Thường xuyên bổ sung một ly nước hòa với nước vắt nửa trái chanh vào chế độ ăn hàng ngày của bạn còn giúp quá trình tiêu hóa của cơ thể diễn ra thuận lợi hơn.

Dầu olive: Cùng với các loại dầu thực vật khác như dầu hạt lanh, hạt hướng dương,… dầu olive giúp háp thụ chất độc hại trong dạ dày trước khi độc tố ảnh hưởng đến toàn cơ thể. Do đó, gan sẽ giảm được áp lực và hoạt động hiệu quả hơn.

Trên đây là một số thực phẩm rất tốt cho gan mà bạn nên bổ sung. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỡ trợ tăng cường sức khỏe trên Chiaki.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *