Thực phẩm tốt cho tim và cách ăn kiêng

Thực phẩm giàu chất sắt:
Phụ nữ cần nhiều chất sắt hơn là nam giới do chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Bởi vậy bạn nên dùng đậu, thịt bò nạc, củ cải Thụy Sĩ, đậu hũ và mơ kho, đó là những thực phẩm giàu chất sắt.
Thức ăn giàu canxi:
Muốn cơ thể được bổ sung canxi, bạn hãy chọn các sản phẩm ít béo, rau cải xanh đậm lá rộng (cải xoăn, cây bông cải xanh…), các sản phẩm đậu nành củng cố canxi và đậu hũ, nước ép trái cây củng cố canxi và gạo củng cố canxi.
Ngoài ra, những thức ăn giàu folate như măng tây, cam, ngũ cốc và đậu rất quan trọng trong thai kỳ để đảm bảo cho sự phát triển thích hợp của ống thần kinh của thai nhi. Nó cũng rất quan trọng cho sức khỏe của tim.
Bạn muốn giảm cân ư? Có cách đấy!
Không mua và tích trữ quà vặt
Trước những món ăn vặt hấp dẫn có sẵn trong tủ lạnh của nhà bạn, nhiều khi bạn không thể kiềm chế “cái sự thèm” của mình. Bởi vậy nên tốt nhất là bạn không mua và trữ quà vặt trong nhà.
Ăn sáng đầy đủ:
Muốn giảm cân thì nên nhịn ăn – đó là quan niệm của nhiều người nhưng thực ra, điều này là phản khoa học. Phải nạp đủ năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc vào lúc sáng sớm. Không nên ăn sáng trễ sau 8 giờ. Vì sau khi để quá đói, cơ thể bạn có xu hướng “đòi” ăn nhiều hơn. Không ăn đồ chiên:
Không ăn dồ chiên với nhiều dầu mỡ. Tốt nhất bạn nên ăn thức ăn được chế biến dưới dạng nướng, luộc, hấp…
Dùng chén, đĩa có kích thước nhỏ:
Dùng chén, đĩa nhỏ để tự đánh lừa bản thân rằng mình đã ăn quá nhiều thức ăn.
Ăn nhiều bữa ăn mỗi ngày:
Bạn nên ăn 5 đến 6 bữa mỗi ngày bởi mỗi bữa ăn một ít sẽ giúp bạn tránh được cảm giác quá đói.
Ấn định thời gian của mỗi bữa ăn:
Bạn cần cố gắng chỉ ăn vào những giờ đã được định sẵn. Điều này giúp bạn kiểm soát được những bữa ăn hấp dẫn nhưng không có trong kế hoạch.
Không ăn bù sau khi giảm được vài ký:
Đừng vội cho phép mình ăn thoải mái sau khi đã giảm được vài ký. Bởi vì giảm cân nhanh chóng thì bạn cũng sẽ tăng cân trở lại một cách rất nhanh chóng.
Ăn da động vật chống nhăn
Ngoài 30 tuổi, các nếp nhăn trên da mặt bắt đầu xuất hiện – nó chính là kẻ thù của gương mặt chúng ta, đặc biệt là với phụ nữ. Nguyên nhân chính là do mô thiếu collagen, làm giảm khả năng tích trữ nước của tế bào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *