Top thực phẩm hỗ trợ thận khỏe mạnh

Để bảo vệ thận khỏe mạnh cũng như cách để giảm các bệnh về thận thì bạn cần phải quan tâm tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Một số thực phẩm dưới đây rất tốt cho thận mà bạn nên bổ sung.

top-thuc-pham-ho-tro-than-khoe-manh
Top thực phẩm hỗ trợ thận khỏe mạnh

Tỏi

Tỏi là thực phẩm gia vị quen thuộc trong cac bữa ăn hàng ngày vì chúng khá tốt cho sức khỏe, không chỉ tăng cường hệ miễn dịch mà còn có đặc tính kháng viêm và khả năng làm giảm lượng cholesterol giúp bảo vệ thận

Thêm nữa, tỏi cũng chứa chất chống oxy hóa mạnh. Việc ăn tỏi thường xuyên đã được chứng minh là có tác dụng chống lại bệnh ung thư.

Cải xoăn

Các loại rau họ cải như cải bắp, súp lơ xanh, súp lơ trắng rất giàu chất xơ, vitamin C và vitamin K…là những dưỡng chất quan trọng để các chức năng của thận hoạt động tối đa. Vì thế bổ sung rau này mỗi ngày thận sẽ hoạt động hiệu quả hơn

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng chứa nhiều vitamins và các khoáng chất cần thiết giúp cải thiện toàn bộ sức khỏe cơ thể. Với hàm lượng protein và sắt cao, hàm lượng kali và photpho thấp, và hầu như không chứa chất béo, lượng carbohyrate chỉ chiếm 1%, lòng trắng trứng giúp duy trì thận luôn khỏe mạnh.

Hành

Cũng giống như tỏi, hành chứa hàm lượng các chất chống oxy hóa mạnh như flavonoid và quercetin có thể chống lại các bệnh ung thư và các bệnh tim mạch, bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh. Đặc biệt, hành cũng có đặc tính kháng viêm nên giúp thận làm việc hiệu quả hơn.

Những loại cá đông lạnh như cá hồi, cá trích, cá mòi rất giàu protein và axit béo omega-3 là những dưỡng chất mà cơ thể người không thể tự sản xuất ra được. Nếu tiêu thụ cá thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ các bệnh tim mạch, huyết áp cao, lượng cholesterol cao đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ mắc bệnh thận.

Trên đây là một số thực phẩm tốt cho thận mà bạn nên bổ sung hàng ngày. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ sức khỏe trên Chiaki.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *