Tư tưởng thông suốt

Bài tập 1: đặt cuốn sách xuống, và lại bắt đầu với một cuốn sách khác, cũng loại khó hiểu. Bạn sẽ ngạc nhiên là bạn cảm thấy hiểu nhanh hơn. Làm việc này đã phải để cho một phần của tự thức nguyên thủy hành động và nó đã làm cho bạn các điều kỳ diệu.
Nhưng cái này yêu cầu một nghị lực tâm thần thực sự để giữ được lâu, nên mỗi lần tập chỉ nên đọc khoảng hai phần ba trang thôi.
Hãy tập lại bài trên mỗi tuần 4 lần, nó sẽ phát triển nhiều sợi dây thần kinh hơn của nhân cách chưa được rõ đến và cả năng lực tâm thần mà bạn không thể chịu đựng nổi. Hãy tăng số dòng chữ từ từ cho đến khi đọc cả trang rồi một trang rưỡi, rồi hai trang. Năng khiếu tiếp thu các thông tin rắc rối sẽ phát triển.
Bài tập 2: chọn một vấn đề khẩn cấp mà bạn không tìm được giải pháp thoả mãn ngay lúc ấy. Hãy phân tích lại vấn đề ấy với cặp mắt khác và tìm ngay giải pháp tốt nhất. (không phải là bạn áp dụng đích thực giải pháp ấy nhưng chọn nó như là bạn có ý định ấy).
Cũng làm như thế với mỗi một vấn đề mà bạn chưa có giải pháp sẵn sàng. Khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi hoặc phải vật lộn để có được giải pháp ngay thì hãy ngừng tập. Muốn thu được kết quả của các bài tập này, phải tiến hành với một đầu óc nhẹ nhàng và thoải mái, có cảm tưởng là mình làm chủ – và sẽ làm chủ – với quyền lực tâm thần của bạn.
Bài tập 3: hãy chọn ngay tức thì, sau một lúc suy nghĩ ngắn, một giải pháp thực hành để chấm dứt chiến tranh vĩnh viễn.
Các hành động kì diệu thu được bởi sự kiểm soát của quyền lực tâm thần tại trung tâm ghi nhận cảm giác.
Người phù thủy đi trên than hồng mà không bị bỏng bởi vì họ tạm thời xua đẩy tất cả sự nóng của chân và bàn chân nhờ vào trung tâm ghi nhận cảm giác. Có những người mù có thể nhìn bằng các ngón tay vì họ đã phát triển thị giác ngoài nhãn cầu. Tất cả các dây thần kinh của cơ thể, mang các thông điệp đều nối liền bằng cách này hay cách khác với tất cả dây thần kinh của cơ thể phát ra các mệnh lệnh.
Bạn có thể chuyển đổi phần cơ thể này của bạn sang phần khác.
Chứng ngủ lịm (vô thức) là một thí dụ hoàn hảo nhưng có thể thực hành được, do quyền làm chủ của quyền lực tâm thần tại trung tâm ghi nhận cảm giác và trung tâm kiểm soát các cơ quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *