Ủi sao cho đúng cách

Cách ủi trang phục bằng chất liệu đũi: với trang phục đũi khi ủi nên ủi mặt trái cho đến lúc thẳng nếu ủi bề mặt phải lót thêm miếng vải hoặc chiếc khăn lên bề mặt trang phục.
Cách ủi trang phục thun có in họa tiết: với các loại trang phục bằng thun có in họa tiết cần lưu ý những điểm sau: không ủi khi áo còn ẩm, không ủi trực tiếp lên hình, muốn ủi cần lộn trái ra ngoài để không làm hình in bị chảy ra dính vào bàn ủi.
Cách ủi trang phục len dạ: len dạ tuy dầy, khó hư tuy nhiên bề mặt vải lại có lớp lông tơ mỏng, và mềm, nếu lớp lông tơ này mất đi, giá trị của len dạ sẽ giảm đi rất nhiều. Vì thế khi ủi len, dạ các bạn không được ủi trực tiếp lên mặt vải, tốt nhất nên lấy chiếc khăn vải nhúng nước, vắt kĩ, trải lên len hay dạ rội dùng bàn ủi nóng ủi, thật mạnh lên mặt khăn ướt này.
Cách ủi hàng tơ lụa: hàng tơ lụa nên ủi khi phơi gần khô, hoặc có thể nhúng chiếc khăn tay vào nước, vắt cho khô, rồi trải lên bề mặt của tơ lụa mà ủi. Không nên ủi trang phục tơ lụa khi chúng còn ướt, vì như thế sẽ làm cho mặt hàng bóng ánh lên mất đẹp, còn nếu ủi khi trang phục đã quá khô thì rất khó mà ủi thẳng.
Cách ủi trang phục nhung: muốn ủi nhung không nên ủi trực tiếp lên bề mặt như các loại hàng vải khác, mà nên ủi mặt trái của vải bằng bàn ủi và ủi nhẹ tay.
Cách ủi trang phục đan len hoặc dệt bằng lông: để ủi trang phục đan hoặc dệt bằng lông bạn nên làm theo cách sau: khi ủi phải đẩy bàn ủi theo chiều mũi đan. Ủi khô, tránh phun nước lên đó trước khi ủi, nếu quá khô, có thể làm ấm nó bằng cách cuộc chúng vào trong một chiếc khăn lông ướt.
Cách ủi trang phục kết cườm: ủi đồ kết cườm phải nhẹ tay, tốt nhất là đem ủi hơi.
Cách ủi trang phục thêu: để trang phục thêu không bị bung hoặc xước chỉ khi ủi, cần lưu ý những điểm sau: trước khi ủi, nên lót dưới trang phục một chiếc khăn lông dày, để chỗ thêu không bị xẹp xuống. Nên ủi mặt trái trước, sau đó mới ủi đến bề mặt.
Cách ủi trang phục đăng ten: đăng ten dễ bị cháy, và bị hư nên khi ủi cần phải khéo léo, phải ủi bằng bàn ủi ấm và cần ủi thật nhanh, có như thế đăng ten mới không bị dúm díu.
Cách ủi trang phục tussor: để ủi những bộ trang phục bằng hàng tussor, khi hàng còn ẩm, đặt nó giữa hai lớp vải khô rồi ủi với độ nồng cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *